3 CÁCH CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG MẬT ONG RỪNG U MINH NGUYÊN CHẤT

Hi bạn !

Viêm họng, đau cổ họng là một chứng bệnh phổ biến hiện nay. Những người mới ra đường rao hàng, những người phải nói hay diễn thuyết suốt ngày, hay những ai lỡ ăn ngọt quá nhiều,… làm viêm họng, đau cổ họng. Có nhiều cách để chữa viêm họng, bạn có thể để yên chờ 1 thời gian sau sẽ hết, ra hiệu thuốc mua thuốc về uống ngay, … Sẽ có một số người trong chúng ta sẽ không thích dùng thuốc Tây quá nhiều, có một vài cách cho họ, đó là : Chữa viêm họng bằng mật ong nguyên chất. Đây là một cách mà dân gian thường dùng để có thể trị viêm họng một cách dứt điểm, an toàn.

 

 

3 CÁCH CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG MẬT ONG RỪNG U MINH NGUYÊN CHẤT

Chanh tươi và mật ong rừng là một cách chữa viêm họng hiệu quả.

 1. Công dụng của mật ong trong việc chữa bệnh viêm họng, đau cổ họng :
 • – Mật ong nguyên chất có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh cũng như làm đẹp. Một trong những ưu điểm của nổi bật của mật ong là chữa bệnh viêm họng, khi kết hợp với một số nguyên liệu khác hỗ trợ thì việc chữa đau họng trở nên nhanh chóng.
 • – Mật ong ngọt dịu, trong mật ong rừng nguyên chất có chứa nhiều khoáng chất, những khoáng chất này được xem như là một loại kháng sinh tự nhiên hỗ trợ tốt cho sức khỏe, chống lại sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh.
 • – Nhờ những tác dụng trên, mật ong nguyên chất có thể khắc phục hầu hết các triệu chứng mà viêm họng gây ra như : đau cổ họng, khản tiếng, ho có đờm,…
 1. Vài cách chữa viêm họng bằng mật ong : 
 2. a) Chữa viêm họng bằng mật ong và chanh tươi :
 • – Chanh tươi có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Chanh có thành phần là các chất chống oxy hóa và rất nhiều vitamin C. 
 • – Vị chua của chanh giúp cơ thể chúng ta thanh nhiệt, rất tốt cho cơ thể.
 • – Đối với viêm họng, chanh tươi có khả năng giúp tiêu đờm, giảm ho, làm dịu cổ họng, giúp cơ thể khỏe hơn, tăng sức chống đỡ.

Cách thực hiện : 

 • – Vắt chanh tươi lấy nước, trộn nước cốt chanh vừa lấy được với mật ong nguyên chất với tỉ lệ 2:1, khuấy đều rồi uống.
 • – Mỗi ngày uống chanh tươi mật ong từ 2 đến 4 lần để được hiệu quả chữa viêm họng cao nhất. 
 • – Nước chanh tươi mật ong đặc biệt hiệu quả trị ho cho trẻ em. Nhưng lưu ý, đối với trẻ em, chúng ta giảm tỉ lệ : chanh tươi : mật ong = 1:1 .
 1. b) Chữa viêm họng bằng mật và chanh đào 
 2. c) Chữa viêm họng bằng mật ong pha nước ấm.

 

 

Ly nước ấm pha mật ong rừng U Minh cùng vài lát chanh.

Chữa viêm họng đôi khi không khó khăn như chúng ta nghĩ, đặc biệt là khi chúng ta có sẵn chai mật ong ở nhà. Mỗi sáng sớm, chỉ cần bạn pha một ly nước ấm, pha vài muỗng mật ong tươi ngon thơm lành, thêm vài lát chanh nhỏ nữa, rồi nhâm nhi. Bấy nhiêu thôi là đủ để cổ họng của bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều, từ đó mà viêm họng cũng nhanh chóng hết. 

 1. vie
 • – Không áp dụng phương pháp chữa viêm họng bằng mật ong cho trẻ em dưới 12 tháng tuối.
 • – Không sử dụng mật ong cho người bị xơ gan, huyết áp thấp, người mới phẫu thuật xong.
 • – Để việc chữa viêm họng được hiệu quả, nên sử dụng mật ong nguyên chất, chất lượng được đảm bảo. Tránh mua phải mật ong giả, mật ong kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Leave a Reply