6 CÁCH SỬ DỤNG MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT HIỆU QUẢ

Mật ong là một thực phẩm tốt và giàu giá trị dinh dưỡng, hầu hết người dân Việt Nam đều biết đến mật ong. Nhưng những công dụng cũng như lợi ích thật sự của mật ong rừng thì chưa nhiều người biết đến.

  • Sử dụng mật ong rừng sao cho đúng cách?
  • Những công dụng của mật ong rừng tươi nguyên là gì?
  • Ai có thể dùng được mật ong rừng?

Mời các bạn xem bài viết của www.matongrungxanh.com để biết sử dụng mật ong rừng nguyên chất đúng cách, phù hợp với nhu cầu cũng như đối tượng người sử dụng.

 

 

1.Dùng mật ong rừng thường xuyên :Cách dùng mật ong rừng nguyên chất dễ dàng nhất là uống. Pha mật ong với nước nóng uống vào mỗi sáng ( có thể thêm chanh vào, chanh pha mật ong rừng có tác dụng giúp giảm cân hiệu quả ) khi chưa ăn sáng. Nên uống trước bữa sáng 15 phút để có được hiệu quả tốt nhất. Uống mật ong thường xuyên giúp da dẻ hồng hào, trắng trẻo ra trông thấy ( nhờ tác dụng bổ máu). Ngoài ra, uống mật ong nguyên chất thường xuyên giúp bạn ăn ngon hơn, ngũ sâu giấc hơn, từ đó sức khỏe trở nên dồi dào, cường tráng, nhan sắc được phục hồi, bồi dưỡng.

 

 

 

  1. Uống sữa mật ong :Một ly sữa nóng pha với 2 muỗng mật ong nguyên chất, uống từ từ, từng ngụm từng ngụm để cảm nhận vị béo thơm của sữa hòa quyện với mật ong rừng hương hoa tràm thơm lừng giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng và êm dịu.

 

  1.  Bôi mật ong lên da đang bị trầy xước

Rửa sạch vết thương bị trầy xước, sau đó thoa mật ong nguyên chất lên, vết xước sẽ không bị nhiễm trùng và mau lành ( Nhờ tác dụng kháng khuẩn và phục hồi vết thường của mật ong nguyên chất ).

 

  1. Tẩy sạch tưa lưỡi cho các bé nhỏ

Mật ong tẩm vào bông có thể tẩy sạch tưa lưỡi của trẻ em. Phụ huynh thì ai cũng thương yêu con em của mình, nên chọn mật ong chất lượng để con em sử dụng, đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho các bé thân yêu.

 

  1. Uống mật ong pha chanh khi bị cảm lạnh, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều

 

 

  1. Đối với người bị cao huyết áp

Mật ong nguyên chất + gừng + hồi. Đây là một liều thuốc bổ phù hợp.

 

Leave a Reply