6 Cách Uống Nước Cam Mật Ong Rừng Sai Lầm Bạn Cần Tránh!

Chào bạn.

Uống nước cam pha với mật ong nguyên chất rất tốt cho sức khỏe chúng ta, đây là loại thức uống được nhiều người áp dụng hằng ngày để tăng cường sức khỏe.

Cam là một loại trái cây nhiều nước, thường được dùng để làm nước uống. Cam chứa nhiều vitamin C, axit xitric, đường glucose… Cam đặc biệt tốt với những ai bị viêm gan mãn tính, cao huyết áp… bởi vì khi sử dụng nhiều cam tươi, nó sẽ thúc đẩy cơ thể tăng cường giải độc gan, đẩy nhanh việc chuyển đổi cholesteron trong máu,… Ngoài ra, cam còn kích thích sự thèm ăn của chúng ta.

 

 

Nước cam tuy tốt nhưng không phải phù hợp với tất cả mọi người.

Tuy nhiên, cam và mật ong rừng nguyên chất cũng giống như bao loại thực phẩm khác, muốn có lợi ích tốt nhất thì phải dùng đúng cách. Còn nếu và dùng sai cách thì vẫn không tốt cho sức khỏe.

Có vài cách uống nước cam sai lầm mà mình xin được chia sẻ với các bạn.

Bản thân mình phạm phải những sai lầm này khi uống nước cam tươi pha Mật Ong rừng U Minh.

Sai lầm 1: Uống nước cam mật ong khi đang dùng một loại thuốc nào đó.

Không nên uống nước cam chung với các loại thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa nhiều vitamin C, các axit… những chất này sẽ dễ dàng làm hỏng cấu trúc hóa học của thuốc. Điều này tương đối nguy hiểm nếu bạn đang dùng thuốc kháng sinh, bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm khuẩn dài. Nếu đang dùng thuốc kháng sinh và nước cam tươi thì phải lưu ý điều này.

Trong nước cam có chứa 1 chất tương tự như narigin, chất này làm bất hoại 2 men vận chuyển thuốc là : OATP1A2 Và CYP3A4, nếu không có đủ 2 loại men này, chúng ta có uống bao nhiêu thuốc thì cơ thể cũng khó hấp thụ được đầy đủ.

Sai lầm 2: Uống nước cam mật ong vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Uống sữa mật ong có thể tốt giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon. Nhưng còn nước cam tươi mật ong thì khác. Nước cam có tác dụng lợi tiểu, tăng cường năng lượng. Do đó, uống nước cam vào buổi tối làm ta đi tiểu nhiều, bần thần khó ngủ.

Sai lầm 3: Uống nước cam khi đói, bụng rỗng.

Không nên uống nước cam mật ong khi đói, cam có nhiều vitamin C, uống khi dạ dày rỗng sẽ không tốt cho bao tử.

Tốt nhất là nên uống cam mật ong 1,2 giờ sau khi ăn, lúc này bụng cũng không rỗng, cũng không quá nó. Đây là thời điểm phù hợp để bổ sung nước cam cho cơ thể.

 

 

Không uống nước cam khi bụng rỗng và đói.

Sai lầm 4: Uống nước cam với sữa tươi.

Sữa có chứa nhiều protein. Còn nước cam tươi có nhiều vitamin C và axit tartaric. Protein sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình tiêu hóa. Gây ra các triệu chứng như chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy… Do vậy, bạn không nên uống sữa tươi chung với nước cam. Nếu bạn đang dùng cả 2 loại thức uống này, hãy dùng chúng cách nhau trên 2 tiếng đồng hồ.

Sai lầm 5: Uống nước cam mật ong khi đang bị viêm loét dạ dày.

Nước cam mật ong cũng như bao thực phẩm khác, dù rất tốt cho sức khỏe của nhiều người nhưng cũng có một số người trong chúng ta không uống được, nhất là những ai đang bị viêm loét dạ dày.

Trong nước cam có chứa nhiều chất hữu cơ có khả năng làm tăng axit trong dạ dày, gây ra chứng ợ nóng,… nó làm nhiều người đang bị viêm loét dạ dày càng bị viêm loét nặng hơn.

Nếu bạn bị viêm loét dạ dày, hãy sử dụng Viên nghệ vàng mật ong.

Sai lầm 6: Uống nước cam sau khi ăn

Sau khi ăn, bạn sẽ cảm thấy no nê.

Lúc này có nên uống 1 ly nước cam pha mật ong nguyên chất không?

Không nên.

 

 

Khi vừa ăn no xong, uống nước cam sẽ không có lợi. Nếu uống nước cam ngay sau khi ăn sáng sẽ dễ gây sình hơi, tức bụng, tạo cảm giác khó chịu.

Sau khi đọc qua 6 sai lầm khi uống nước cam pha mật ong. Bạn hãy lưu ý và tìm cho mình cách sử dụng mật ong tốt nhất.

Leave a Reply