Bí Mật Cần Biết Về Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản

Chào bạn!

Trào ngược dạ dày thực quản là một chứng bệnh ngày càng phổ biến ở Việt Nam, phần lớn bởi thói quen ăn uống cũng như điều kiện xã hội hối hả tất bật gây nên.

 

 

Trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản tuy là một chứng bệnh thường gặp nhưng không phải cũng biết đến những dấu hiệu của nó. Nhiều khi chúng ta nhận thấy những dấu hiệu của trào ngược dạ dày thực quản nhưng lại vô tình bỏ qua.

Theo một thống kê ở Việt Nam mới đây cho thấy, có đến 90% sinh viên ra trường 1-2 năm bị Trào ngược dạ dày thực quản, gần 60% nhân viên văn phòng mắc phải chứng bệnh này. Tại sao lại có chuyện này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết cách bảo vệ dạ dày cũng như sức khỏe của chính mình.

 

  1. Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Có Nguy Hiểm Không?

Có khoảng 30% dân số ở các nước phát triển (Nơi có nền y học tiên tiến) phải sống chung và chiến đấu với căn bệnh Trào ngược dạ dày thực quản. 

+ 80% Số người chữa khỏi bệnh bằng thuốc Tây sẽ bị tái phát trong vòng 1-6 năm.

+ Điều nguy hại nhất là có khoảng 10% người bị mắc Trào ngược dạ dày thực quản có nguy cơ bị UNG THƯ THỰC QUẢN.

Khi đã bị ung thư thì dù có chữa khỏi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vì vậy, chúng ta cần phải phòng căn bệnh trào ngược dạ dày này cũng như tìm cách điều trị nó ngay từ những triệu chứng nhỏ đầu tiên.

  1. 2 Nguyên nhân chính dẫn tới “trào ngược dạ dày thực quản”.

+ Tốc độ tiêu hóa chậm, làm dồn đọng thức ăn trong dạ dày. Nguyên nhân là do chức năng dạ dày bị suy giảm ít nhiều. Chúng ta đã ít quan tâm, “bảo dưỡng” dạ dày đúng cách.

+ Dư thừa dịch vị dạ dày, HCL. Nguyên nhân là do những stress, quá nhiều áp lực cuộc sống và căng thẳng công việc. (Gần đây, mình cũng có những triệu chứng nhỏ như thế này nên đã nhanh chóng tìm cách để bảo vệ dạ dày ngay – Tín)

III. 7 Dấu Hiệu  Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Mà Đa Số Chúng Ta Bỏ Qua.

 

 

Có 7 dấu hiệu của Trào ngược dạ dày thực quản mà chúng ta ít để ý bởi vì chúng diễn ra hàng ngày, trong đời sống sinh hoạt.

1) Ợ nóng, ợ chua

Do tồn động axit nhiều trong dạ dày nên xảy ra ợ nóng, ợ chua. Đây là một dấu hiệu điển hình của Trào ngược dạ dày thực quản, đặc biệt nhiều xảy ra ở người trưởng thành.

2) Ợ Hơi

Ợ hơi diễn ra hằng ngày. Tuy nhiên, đôi khi ta không biết đó là ợ hơi bình thường (Ợ hơi sinh lý) hay ợ hơi bất thường (ợ hơi bệnh lý). Ợ hơi bệnh lý là bạn bị ợ hơi ngay cả khi bụng đói.

3) Đau tức, ngực

Đây cũng là một triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản, nhưng cũng có thể là của bệnh khác. Khi axit trào ngược lên thực quản, chúng có tác động lên những đầu dây thần kinh ở vùng ngực gây đau tức ngực.

4) Đắng miệng

Trào ngược dạ dày ngoài trào axit còn kèm theo dịch mật, làm chúng ta cực kỳ đắng miệng. Bên cạnh gây đắng miệng, dịch mật còn gây hôi miệng.

5) Ho, đau họng do trào ngược dạ dày.

Axit trào ngược lên thực quản sẽ gây tác động trực tiếp tới thực quản gây ra viêm sưng, ho, đau họng.

6) Hôi miệng, nhiều nước bọt do trào ngược dạ dày.

Khi trào ngược dạ dày, lượng axit dư thừa. Cơ thể sẽ tự động tiết nhiều nước bọt để trung hòa lượng axit này, điều này cũng kèm theo chứng hôi miệng.

7) Khó nuốt!!!

BIẾN CHỨNG NẶNG CỦA TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY!!!

Khó nuốt là một biến chứng tương đối nặng của trào ngược dạ dày. Hiện tượng này xảy ra là do viêm mạc của thực quản bị phù nề. Khu nuốt bị đau và vướng víu rất khó chịu.

Nếu bạn bị khó nuốt như vậy, cần chữa trị gấp vì chúng có khả năng biến chứng thành ung thư thực quản rất cao.

 

 

Viêm mạc của thực quản bị phù nề gây khó nuốt.

  1. DẤU HIỆU CHẮC CHẮN 100% BẠN BỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY – CỰC DỄ NHẬN RA

7 Dấu hiệu trên có thể là Trào ngược dạ dày, nhưng đôi khi có thể là bệnh khác. Chúng ta cần kiểm tra lại để xác định rõ bệnh. Còn 1 dấu hiệu cuối cùng để xác định chắc chắn bệnh tình.

Hãy để ý vào buổi sáng sớm. Khi bạn đi đánh răng, nếu có một ngày diễn ra bất thường kiểu như: Bạn tự nhiên có cảm giác buồn nôn trong lúc đánh răng, tiếp theo đó là những cơn ho, ho đến quặn ruột và thắt ngực.

Ho như lúc nhậu say và ói (nôn) vậy.

Có nhiều trường hợp bạn sẽ nôn luôn, thường thì sẽ nôn ra mật xanh mật vàng (do chưa ăn gì buổi sáng), đôi khi là ly nước (Nếu bạn có thói quen uống nước ngay khi vừa thức dậy)

 

 

  1. DÙNG MẬT ONG NGUYÊN CHẤT ĐỂ CHỮA TRỊ VÀ PHÒNG TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY TÁI PHÁT

 

HOTLINE: 0939159439

 

Ngoài việc sử dụng thuốc Tây để điều trị bệnh. Bạn có thể dùng Mật ong nguyên chất như Mật ong rừng U Minh để ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Như đã nói ở đầu bài, 80% trường hợp điều trị trào ngược dạ dày bằng thuốc tây có nguy cơ tái phát trong 1-6 năm, phần lớn là do cái ngọn của bệnh chưa được điều trị dứt điểm.

Nếu biết sử dụng Mật ong nguyên chất đúng cách, chúng ta có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh hiệu quả, vừa có thể bồi bổ cho sức khỏe, cũng như không lo bệnh sẽ tái phát.

Tín sẽ chia sẻ một bài viết chi tiết về Cách sử dụng mật ong để chữa trị và ngăn ngừa trào ngược dạ dày hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết

Leave a Reply