Mật Ong Chữa Viêm Loét Dạ Dày.

Hi bạn!

Bệnh liên quan đến tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày là những căn bệnh phổ biến mà mọi người dân chúng ta đều biết đến. Có đến 70% người dân mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Các bệnh này có nhiều tên gọi, người ta thường dựa vào vị trí viêm và loét để có những tên gọi cụ thể. Ví dụ như là : viêm dạ dày, loét hang vị, viêm tâm vị, viêm hang vị,…

Triệu chứng của các bệnh này rất dễ thấy như : ợ chua, ợ hơi, đau ở vùng thượng vị, nóng rát.

Khi bị viêm loét dạ dày, tôi có thể làm gì ?

Bạn có thể đến các phòng khám tư nhân, bệnh viện để tìm bác sĩ cho thuốc uống. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể áp dụng những bài thuốc dân gian để lại. Trong đó, sử dụng mật ong nguyên chất kết hợp với một vài thành phần khác có thể chữa viêm loét dạ dày hiệu quả.

 

 

Mật ong rừng nguyên chất chữa viêm loét dạ dày như thế nào?

 1. Mật Ong Nguyên Chất và Nghệ Tươi Dùng Để Chữa Viêm Loét Dạ Dày :

1) Tác dụng của nghệ tươi :

Nghệ tươi luôn là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền, chúng ta thường hay dùng nghệ tươi để bôi lên các vết thương, vùng da non đang liền lại để chữa lành, tránh để vết thương liền miệng mà để lại sẹo.

Trong nghệ tươi có chứa chất Curcumin, có tác dụng tăng khả năng hoạt động của túi mật, từ đó làm tăng khả năng tiêu hóa mà không làm dạ dày tiết ra nhiều dịch vị và axit, đây là một điều vô cùng quan trọng đối với những ai đang bị viêm loét dạ dày.

Có một điều quan trọng là ta cần phân biệt giữa đau dạ dày và viêm loét dạ dày. Nếu đau dạ dày, bạn có thể dùng nghệ đen trộn với mật ong.

Còn nếu chúng ta bị viêm loét dạ dày, thì nghệ vàng là một vị thuốc để ta kết hợp với mật ong nguyên chất để dùng.

 

2) Cách chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ tươi và mật ong nguyên chất :

Nguyên liệu :

 • – Nghệ vàng tươi.
 • – Mật ong xịn nguyên chất.

Thực hiện :  

 • – Trước mỗi bữa ăn hàng ngày, đổ khoảng 100ml nước ấm vào một cái ly.
 • – Pha 3 muỗng nghệ vàng tươi xay nhuyễn ( khoảng 15g ), sau đó pha tiếp 1 muỗng 1 mật ong rừng nguyên chất. Khuấy đều cho tan hết để được một hỗn hợp chữa viêm loét dạ dày.

Sử dụng : 

 • – Uống hỗn hợp này sau mỗi lần chúng ta ăn xong, trước khi uống nước lọc, hãy uống hỗn hợp này.
 • – Dùng đều đặn sau mỗi bữa ăn sáng, trưa, chiều.

 Công dụng :

 • – Chữa viêm dạ dày ( viêm cuống, niêm mạc dạ dày hoặc hành tá tràng, viêm hang vị dạ dày) : Chúng ta sử dụng bài thuốc này liên tục 1 tháng đến 1,5 tháng sẽ bắt đầu có hiệu quả.
 • – Chữa loét dạ dày, hành tá tràng : Phải kiên trì, sử dụng bài thuốc này liên tục 3,4 mới bắt đầu thấy được công hiệu. Điều này đòi hỏi chữ Nhẫn của các bạn rất nhiều.

 

 

 

Vị Trí Hành Tá Tràng

 

 1. MỘT VÀI LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HỖN HỢP NGHỆ TƯƠI VÀ MẬT ONG RỪNG ĐỂ CHỮA VIÊM LOÉT DẠ DÀY :
 • – Phương pháp chữa viêm loét dạ dày bằng hỗn hợp nghệ tươi và mật ong từng được nhiều người sử dụng và có được những kết quả vô cùng khả quan, tuy nhiên, có một số trường hợp sử dụng hỗn hợp này nhiều sẽ cảm thấy bị nóng.

 • – Trong suốt khoảng thời gian chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ tươi và mật ong, phải KIÊNG ăn các thực phẩm sau : mỡ động vật, các gia vị cay như ớt, tiêu. Bỏ luôn các chất kích thích như : bia, rượu, thuốc lá, … Nếu bạn không kiêng được những chất này thì công sức chữa viêm loét dạ dày của bạn sẽ ngay lập tức tiêu tan.
 • – Nếu bạn không thể kiêng được các chất trên thì tốt nhất là không nên sử dụng hỗn hợp nghệ tươi và mật ong để chữa viêm loét dạ dày vì hiệu quả sẽ mất đi đáng kể, đôi khi còn gây phản tác dụng.

Chúc các bạn nhanh chóng hết viêm loét dạ dày với phương thuốc tuyệt vời trên.

Leave a Reply