Nabofo khảo sát thị trường mật ong ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) tìm kiếm cơ hộ

Mật ong là một loại thực phẩm bổ dưỡng với nhiều đặc tính quý giá như tính sát trùng, diệt khuẩn tự nhiên cùng nhiều đặc tính quý giá khác nên mật ong được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Ở xứ Ả Rập, người ta cũng dùng nhiều mật ong chỉ sau dùng nhiều nước vì mật ong có tác dụng chống khát rất hữu hiệu, đây là một loại đồ uống không thể thiếu khi những người Ả Rập cần băng qua sa mạc mênh mông và nóng bức. Vậy mới thấy, mật ong có nhiều tác dụng quý giá đến chừng nào. Nhân dịp sang thăm xứ sở Trung Đông huyền bí, Nabofo tìm kiếm cơ hội để đưa mật ong rừng U Minh Nabofo tiếp cận thị trường này.

 

 

 

 

Hình 1 : Mật ong Black Forest ở Abu Dhabi có mùi khá hăng. Có thể đây là mùi đặc trưng mà người Hồi giáo thích, nó tựa như hương nước hoa họ hay sử dụng.

 

 

 

Hình 2 : Một gian hàng mật ong trong siêu thị Ả Rập với đủ loại tuýp mật ong tiện dụng dùng cho : nấu nướng, pha trà, pha nước chanh,… 

 

 

 

 

Hình 3 : Một gian hàng mật ong cao cấp trong một siêu thị ở AbuDhabi, chúng ta có thể thấy loại mật ong nguyên sáp Langnese quen thuộc.

 

 

Hình 4 : Một sản phẩm mật ong kết tinh.

Khác với mật ong rừng nguyên chất hay mật ong nuôi mà người Việt chúng ta thường hay ưa thích. Loại mật ong kết tinh này thường được ưa chuộng hơn ở các nước phương Tây bởi đặc tính tiện dụng hằng ngày và bảo quản được lâu.

 

 

 

Hình 5 : Mật ong từ hoa núi Royal Jelly với màu sắc rất đặc biệt, trông như màu của mật ong bạc hà Hà Giang vậy.

 

 

 

Hình 6 : Một loại mật ong nhập khẩu từ Pháp ở thị trường mật ong UAE.

Giống như hầu hết các sản phẩm khác, ngành hàng mật ong ở UAE hầu như là các sản phẩm nhập khẩu, quả là một cơ hội tiềm năng cho chúng ta.

 

 

 

Hình 7 : Mật ong dạng tuýp tiện lợi xuất hiện khá nhiều ở Ả Rập. Bạn có thấy thích mật ong dạng tuýp này không ? Comment bên dưới để Nabofo thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của bạn nhé.

Leave a Reply