Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Và Những Thực Phẩm Nên Dùng

Chào bạn!

Ở loạt bài trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về Chứng bệnh ” Trào ngược dạ dày thực quản”, cũng như là cách sử dụng Mật ong một cách cơ bản để chưa trị bệnh Trào ngược dạ dày thực quản. Như đã hứa, hôm nay mình xin chia sẻ tiếp về chủ đề: “Một số thực phẩm nên dùng để chữa trị Trào ngược dạ dày một cách tự nhiên hiệu quả”

Ngoài cách sử dụng mật ong rừng nguyên chất để chữa trị Trào ngược dạ dày thì cũng có một số thực phẩm rất hữu dụng trong việc giúp chúng ta thoát khỏi căn bệnh dạ dày khó chịu này. Mình xin gửi đến bạn một vài thực phẩm như vậy.

 

Gừng tươi là một thực phẩm chuyên dùng để giảm trào ngược dạ dày.

1) Củ gừng tươi – chuyên giúp giảm trào ngược dạ dày

Gừng chắc hẳn là một dược liệu tốt, luôn có sẵn trong căn bếp của mỗi gia đình. Dùng gừng tươi một cách hợp lý, có chừng mực thật sự là một biện pháp giúp giảm Trào ngược dạ dày hiệu quả.

Ngoài giảm trào ngược dạ dày, gừng còn biết đến với khả năng chữa trị các bệnh về tiêu hóa như : Đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu,… một trong số những biểu hiện ban đầu của trào ngược dạ dày.

Dùng gừng thế nào bây giờ?

Có nhiều cách để sử dụng quả gừng tươi lắm. Chúng ta có thể làm món Gừng ngâm mật ong, Trà gừng mật ong, Cắt nhỏ -thái lát gừng rồi cho vào các món ăn,…

Mứt gừng sấy mật ong là một món dễ ăn nếu bạn không thích vị quá cay và nóng của gừng tươi.

Tham khảo.

 

Gừng sấy mật ong – Ăn gừng thật dễ, hết đau dạ dày.

2) Nha đam (Lô Hội) – Thực phẩm giảm trào ngược dạ dày.

 

Nha đam – thực phẩm giảm trào ngược dạ dày thực quản.

Nha đam (Lô Hội) cũng là một trong số những thực phẩm giúp giảm trào ngược dạ dày, thực quản hiệu quả. Nha đam (lô hội) rất phổ biến ở nước ta, cứ bước ra chợ là có.

Có nhiều cách dùng nha đam lắm. Nấu nước nha đam, ăn thạch nha đam, cho nha đam vào chè,…

Khi nấu nước nha đam, có thể thêm một tí Mật ong nguyên chất để thêm vị ngọt cho nước nha đam dễ uống hơn (Thay thế việc dùng đường cát nhiều không có lợi cho sức khỏe).

3) Cháo bột yến mạch – Thực phẩm giảm trào ngược dạ dày.

 

Cháo bột yến mạch – món ngon giúp giảm trào ngược dạ dày thực quản.

Có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết đến món cháo bột yến mạch, càng ít người biết đến khả năng : Giảm trào ngược dạ dày của nó.

Cháo bột yến mạch thường được dùng vào buổi sáng, cũng có thể dùng vào bất cứ thời gian nào trong ngày.

Đặc biệt hơn, cháo yến mạch có khả năng hấp thụ axit từ một số thực phẩm nhiều axit như nho khô, cam… nên bạn có thể yên tâm cho thêm các món này vào cháo để món ăn thêm ngon. Chính khả năng hấp thụ axit này mà cháo bột yến mạch giúp ích nhiều cho việc giảm trào ngược dạ dày.

Thêm một tí Mật ong thơm ngon vào cháo bột yến mạch để có được một bữa ăn tuyệt vời.

4) Salad rau xanh – Món ăn tốt cho sức khỏe, lại còn giúp giảm trào ngược dạ dày.

 

 

Ăn salad rau không những tốt cho dạ dày mà còn tăng cường sức khỏe cho chúng ta.

Salad rau có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng giúp chúng ta bổ sung vitamin, các chất xơ,… cần thiết cho cơ thể. Mình vốn dĩ là một người ít ăn rau, nhưng từ khi ý thức được sức khỏe là quan trọng nên ăn salad rau nhiều hơn hẳn.

Lưu ý khi làm món salad rau xanh khi đang bị trào ngược dạ dày thực quản.

+ Tránh thêm các món cà chua, hành tây.

+ Hạn chế các thành phần như: bơ, phô mai, sốt mayonelisa.

+ Thật khó ăn salad rau nếu không có các thành phần chua chua như chanh, giấm. Bạn có thể cho 1 muỗng nhỏ giấm cũng ổn.

Trên đây là một số thực phẩm giúp giảm trào ngược dạ dày hiệu quả mà có thể sử dụng hằng ngày. Chúc bạn sức khỏe, dạ dày êm hẳn và không bao giờ tái phát.

Leave a Reply