3 Bài Thuốc Trị Tiểu Đường Hiệu Quả Bằng Mật Ong Rừng Nguyên Chất

Tiểu đường là một căn bệnh nhứt nhói mà chúng ta thường gặp ở người cao tuổi. Trị bệnh tiểu đường dứt điểm như thế nào luôn là một nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Mật ong rừng nguyên chất được dùng như một vị thuốc để trị tiểu đường. Nghe có vẻ lạ nhưng điều đó là hoàn toàn có thể đấy các bạn. 

Mật ong rừng là một thực phẩm tốt cho người cao tuổi, người bị bệnh tiểu đường.

 

Thông thường, khi một người bị mắc bệnh tiểu đường, chúng ta sẽ  kiêng ăn đường, đồ ngọt các loại. Mật ong rừng nguyên chất thì ngọt, sao có thể dùng để trị tiểu đường được? Mật ong nguyên chất tuy ngọt nhưng nếu chúng ta sử dụng đúng cách, đúng liều lượng thì nó lại trở thành một thực phẩm bổ ích với người mắc bệnh tiểu đường, vì 2 chất glucose và acetylcholine mật ong có vai trò quan trọng trong việc điều hòa đường huyết. Mời các bạn cùng matongrungxanh.com tìm hiểu công dụng của mật ong rừng nguyên chất cũng như vài bài thuốc hay để trị tiểu đường.

 

1.Công Dụng Của Mật Ong Nguyên Chất Trong Việc Trị Bệnh Tiểu Đường:

 

+ Từ xa xưa, Đông y thường dùng mật ong đơn lẻ hay dùng mật ong phối hợp với vài vị thuốc khác để phòng chống bệnh ” tiêu khát ” ( bệnh tiểu đường ngày nay).

+ Các nhà khoa học nghiên cứu về Đông y nhận thấy rằng : Mật ong và các sản phẩm khác từ con ong có tác dụng hồi phục, nâng cao năng lực hoạt động của tế bào beta của tuyến tụy, từ đó giúp tăng tiết insulin để bù đắp những phần bị thiếu hụt, cải thiện khả năng mẫn cảm của tế bào tổ chức đối với insulin.

+ Mật ong nguyên chất bổ sung chất dinh dưỡng, tham gia đắc lực vào quá trình điều tiết chuyển hóa.

+ Sử dụng mật ong rừng nguyên chất với một lượng nhỏ có thể giúp giảm đường huyết nhưng nếu dùng một lượng lớn sẽ làm đường huyết tăng cao.

Như vậy, chúng ta có thể thấy được vai trò của mật ong nguyên chất trong việc điều trị cũng như cải thiện rối loạn đường huyết ở những bệnh nhân bị tiểu đường. Sau đây, mình xin được chia sẻ vài bài thuốc hay mình đã từng dùng để trị tiểu đường cho bà của mình.

 

 1. Bài Thuốc Trị Tiểu Đường Bằng Mật Ong Rừng Nguyên Chất Phối Hợp Với Vài Vị Thuốc Đông Y :

Mật ong rừng nguyên chất là một thực phẩm quí, có thể hơi khó mua một chút nhưng mua được rồi dùng để trị tiểu đường thì hết sức tuyệt vời vì nó dễ sử dụng, hiệu quả cao. Áp dụng những bài thuốc sau để trị tiểu đường hiệu quả.

 

1) Bài thuốc 1 : Mật ong rừng + quả lê.

Ép quả lê, sau đó chắt lấy nước. Lấy nước ép lê hòa với mật ong rừng nguyên chất để uống.

Nước ép lê hòa quyện mật ong nguyên chất là một bài thuốc giúp thanh nhiệt cơ thể, rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp. Những người bị tiểu đường, tăng huyết áp với những triệu chứng như : lòng bàn tay, lòng bàn chân nóng, môi thường khô, họng khát, có cảm giác sốt về chiều… thì nên dùng bài thuốc này để tăng cường sức khỏe.

Nước lê ép mật ong có tác dụng rất tốt với các bệnh rối loạn tiêu hóa cũng như viêm phế quản.

 

2) Bài thuốc 2 : Mật ong rừng + Hoàng Tinh + Đậu Đen :

Chúng ta chuẩn bị nguyên liệu như sau :

 • Mật ong rừng U Minh nguyên chất : 10g
 • Hoàng tinh : 30g
 • Đậu Đen : 30g

Cách thực hiện :

 • Ngâm đậu đen và hoàng tinh vào 1,5 lít nước trong khoảng 10 phút.
 • Sau khi ngâm, vớt hết đậu đen và hoàng tinh cho vào nồi, cho nước vào, đun nhỏ lửa trong 2 giờ cho đậu đen và hoàng tinh nhừ hết.
 • Cho mật ong rừng nguyên chất vào trộn đều.
 • Nên dùng bài thuốc này như sau : Ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.

Bài thuốc này giúp cường thận ích vị, bổ trung ích khí, điều này đặc biệt rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường có thể chất gầy gò, ốm yếu.

 

3) Bài thuốc 3 : Mật ong rừng + nước ép ngó sen + sinh địa :

 

Chuẩn bị :

 • – Sinh địa.
 • – Ngó sen.
 • – Mật ong rừng U Minh nguyên chất.

Cách thực hiện :

 • – Đem sinh địa và ngó sen ép lấy nước cốt.
 • – Cho mật ong nguyên chất vào sinh hỗn hợp nước cốt vừa lấy được.
 • – Đun nhỏ lửa hỗn hợp trên cho đến khi thành dạng cao.
 • – Đem cao đựng trong lọ thủy tinh kín để dùng dần.

Nên dùng bài thuốc này ngày 2 lần, mỗi lần 1 muỗng nhỏ khoảng 15g.

 

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MẬT ONG RỪNG U MINH HẠ NGUYÊN CHẤT ĐỂ TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG :

Mật ong rừng nguyên chất rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường, tuy nhiên, phải sử dụng mật ong rừng với liều lượng vừa phải, tránh dùng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng. Cái gì cũng có 2 mặt của nó : Nếu dùng quá nhiều sẽ gây tăng đường huyết, ảnh hưởng không tốt đến tình trạng bệnh của người bị bệnh tiểu đường.

 

 

Leave a Reply