9 SỰ KẾT HỢP VỚI MẬT ONG RỪNG U MINH G Y NGUY HIỂM CHO SỨC KHỎE

Chào bạn !

Mật ong rừng U Minh Hạ vừa là thực phẩm bổ dưỡng vừa là một loại dược phẩm với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ta sử dụng không đúng cách thì có thể gây hại rất nguy hiểm, dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Sau đây, www.matongrungxanh.com xin chia sẻ một vài chất cấm kỵ khi chúng ta dùng chung với mật ong. Các bạn chú ý theo dõi để chúng ta tránh gặp phải nhé.

 

Hình 1 : Mật Ong Và Cá Chép là một sự kết hợp NGUY HIỂM !

 

1) Mật ong + Cơm :

Việc ăn cơm chung với mật ong có thể khiến bạn bị đau dạ dày. Cơm dù là thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày nhưng thật sự chúng ta không nên sử dụng cơm và mật ong rừng cùng một lúc.

2) Mật ong + Cá Chép (Rất Kỵ) :

Mật ong rất kỵ với cá chép. Nếu vô tình ăn phải một món ăn nào đó có cả cá chép và mật ong, bạn sẽ bị trúng độc ngay. Nếu xui xẻo gặp phải trường hợp oái ăm này, bạn có thể dùng cam thảo hay đậu đen để giải độc.

3) Mật ong + Sữa Đậu Nành :

Trong sữa đậu nành thường có thạch cao, còn trong mật ong thì có đường. Hai thành phần này nếu vô tình gặp nhau có thể gây nên hiện tượng tạo vón cục, nếu điều này xảy ra ngay trong dạ dày thì khá nguy hiểm, sẽ gây khó thở, hụt hơi dẫn đến hôn mê. Đặc biệt nguy hiểm cho những ai có bệnh về tim mạch, nó sẽ dẫn đến tử vong nhanh.

Tuy nhiên. Mật ong có thể kết hợp với sữa tươi khá tốt, có thể giúp bồi bổ sức khỏe, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp ngủ ngon hơn

 

4) Mật Ong + Cây Thì Là :

Mật ong + rau thì là có thể làm tổn hại gan và làm bạn bị sưng, đau mắt đỏ.

5) Mật Ong + Cua :

Theo Đông Y, Cua mang tính hàn, nếu uống mật ong ngay sau khi ăn cua sẽ là kích thích đường ruột, điều này dẫn tới tiêu chảy, nguy hiểm hơn là có thể gây trúng độc.

 

 

 

Hình 2 : Chỉ nên sử dụng sau khi ăn cua được trên 3 tiếng.

6) Mật ong + đậu hũ ( đậu phụ ) :

Mật ong và các sản phẩm chế biến từ đậu như đậu hũ đều là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu chúng ta chế biến chúng chung lại với nhau rồi sử dụng sẽ dễ dẫn đến tiêu chảy. Không những thế, enzym trong mật ong rừng và các axit hữu cơ, protein thực vật và khoáng chất trong các sản phẩm chế biến từ đậu. Nếu kết hợp với nhau sẽ dẫn đến các phản ứng sinh hoá bất lợi cho sức khoẻ chúng ta.

7) Mật ong + Hành Tây :

Trong hành tây có các axit amin chứa lưu huỳnh. Khi kết hợp với mật ong, chúng sẽ kết hợp với các enzym, axit hữu cơ trong mật ong tạo ra những phản ứng hoá học gây hại, nó còn sản sinh chất độc làm kích thích dạ dày gây tiêu chảy.

8) Mật ong + nước sôi ( Không nên ) :

Mật ong rừng U Minh pha với nước ấm là tốt nhất ( từ 35 đến 50 độ C) . Tuy nhiên, nếu pha mật ong với nước sôi thì khác. Nước sôi sẽ làm mật ong mất đi nhiều chất dinh dưỡng quý vốn có, nó làm màu sắc và mùi vị của mật ong không còn nguyên vẹn.

9) Mật ong + hẹ :

Trong dân gian chúng ta hay lưu truyền bài thuốc : Dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước rồi đem cho trẻ nhỏ bị ho uống. Hẹ có chứa hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy. Vì vậy, bài thuốc chỉ có tác dụng với các bé có hệ tiêu hóa ổn đinh. Nhưng chúng ta vẫn nên hạn chế kết hợp mật ong với lạ hẹ.

Leave a Reply