Cách pha nước cam với mật ong thật ngon cho mọi người

[Nabofo 34]

Nước cam pha mật ong rừng nguyên chất ngoài việc là một loại nước giải khát ngon cho những ngày nóng bức thì nó còn có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta.

 

 

 

 

Nước cam có tác dụng gì với sức khỏe ?

Cam là một loại trái cây mộng nước cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe cũng như việc chăm sóc sắc đẹp.

Mật ong nguyên chất với tính kháng khuẩn cao cùng với nhiều đặc tính tốt được coi là một diệu dược với sức khỏe.

Sự kết hợp giữa mật ong và cam không những tạo ra một thức uống giải khát thật ngon mà còn mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe con người.

 

 

 Nước cam mật ong là một loại nước uống cung cấp nhiều khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe.

Lần trước, chúng ta đã được tìm hiểu qua vài công dụng của nước cam pha mật ong.

 

Lần này, Nabofo xin được chia sẻ cách pha Nước cam mật ong thật ngon và cách uống Nước cam mật ong hiệu quả.

1) Cách pha mật ong với cam tốt nhất :

  1. Nguyên liệu cần :

+ Cam tươi hoặc cam sành.

+ Mật ong rừng nguyên chất hoặc mật ong nuôi.

+ 2 Muỗng đường ( Không dùng đường cũng được vì mật ong cũng đủ ngọt )

+ 1/8 Muỗng muối.

 

  1. Vài bí quyết chọn mua nguyên liệu :

+ Nên ưu tiên mua loại cam sành, cam sành có nhiều nước hơn những loại cam khác do đó cam sành thường được dùng cho việc làm nước uống hơn là ăn cam. Tuy nhiên, những loại cam khác cũng có thể dùng để pha Nước Cam Mật Ong, miễn sao chúng ta cảm thấy ngon là được.

+ Mật ong : Nên chọn loại mật ong tươi ngon, có hương thơm phù hợp với chính chúng ta. Mật ong có nhiều loại với hương thơm đa dạng, nào là : Mật ong Hoa Tràm Rừng, Mật ong hoa cà phê, mật ong hoa nhãn, mật ong hoa chôm chôm, mật ong rừng đa hoa,… Trong đó các loại mật ong rừng thường có hương thơm vượt trội. Bạn thích dùng loại nào thì pha loại đó. Mật ong ngọt và thơm nhẹ là được, tránh dùng mật ong đã quá đen, mất hết vị ngọt và mùi thơm ( Mật ong bị hư do để gần nhiệt độ cao ).

 

  1. Cách vắt và pha cam thật ngon :
  • Bước 1 : Điều đầu tiên chúng ta phải cần lưu ý đó là pha làm sao để nước cam không bị đắng ? Bạn có thể làm theo cách sau :
  • + Cách 1 : Bỏ trái cam vào lò viba rồi bật ở chế độ micro trong khoảng 30 giây. Lò viba làm bay bớt tinh dầu trong vỏ cam giúp cho nước cam khi được vắt ra không bị đắng.
  • + Cách 2 : Gọt lớp vỏ xanh của trái cam sành, chỉ chừa lại lớp vỏ trắng để dành vắt cam, gọt bỏ lớp vỏ xanh này phần nào giúp loại bỏ tinh dầu cam ( chất the ).
  • Bước 2 : Cắt ngang trái cam theo chiều ngang, sau đó vắt cam bằng dụng cụ đã chuẩn bị sẵn. Nhớ dùng dụng cụ vắt cam sạch sẽ để nước cam được tươi ngon các bạn nhé.
  • Bước 3 : Lấy nước cam ra, cho 2 muỗng đường và 1/8 muỗng muối vào khuấy đều. (Không dùng đường cũng được)
  • Bước 4 : Pha mật ong nguyên chất vào nước cam, ban đầu cho khoảng 2 muỗng rồi thử độ ngọt xem vừa ý chúng ta chưa. Thêm mật ong vào cho tới khi vừa uống là ngon nhất. Sau đó thì thưởng thức, có thể cho thêm nước đá hay bỏ vào ngăn lạnh tùy thích.

 

 

Thưởng thức nước cam mật ong ngon hơn khi uống lạnh.

 

Trần Trung Tín

Nabofo

Hotline: 0939159439

 

Leave a Reply