Chữa bỏng bằng mật ong

Hi bạn!

Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta tiếp xúc nhiều với những thứ có nhiệt độ cao như : dầu mỡ, nước sôi, bô xe, bếp gas,… Nếu lỡ không may vô tình bị những thứ này chạm trúng vào người, chúng ta sẽ bị phỏng, rộp da,… Nếu vết phỏng nhẹ, chúng ta có thể tự sơ cứu và chữa khỏi nhanh chóng bằng mật ong nguyên chất. Còn nếu vết phỏng nặng thì cần đưa bệnh nhân ngay đến bệnh viện để kịp thời chữa trị.

Mật ong có thể chữa khỏi vết phỏng nhẹ một cách nhanh chóng.

 

 

1) Mật Ong Nguyên Chất Chữa Phỏng Như Thế Nào?

  • – Như chúng ta đã biết, mật ong rừng nguyên chất có tính kháng khuẩn tự nhiên. Không những vậy, nhờ được tạo ra bằng quá trình tổng hợp các chất tự nhiên có trong thức ăn của loài ong từ cây và hoa, điều đó làm cho mật ong nguyên chất rất tốt cho hệ miễn dịch của con người. Khả năng kháng khuẩn tự nhiên này ít được phát hiện trong các loại mật ong do ong nuôi công nghiệp tạo ra mà phần lớn được tìm thấy trong mật ong của loài ong sống trong môi trường tự nhiên như ong rừng DakLak, ong rừng U Minh, ong vườn,… 
  • – Mật ong có khả năng loại bỏ những tế bào chết, nhanh chóng kích thích tái tạo làn da mới thay thế có khả năng đàn hồi và làm trẻ hóa làn da.
  • – Trong mật ong có chứa các axit amin, các axit amin này giúp da duy trì độ ẩm cần thiết, từ đó giúp cho vết phỏng sẽ nhanh lành.

2) Nghiên Cứu Khoa Học về khả năng chữa Phỏng của Mật Ong Nguyên Chất đã được công bố toàn thế giới :

Các chuyên gia nghiên cứu thuộc đại học Aukland của Newzealand, đã tiến hành  19 cuộc thử nghiệm với  2.554 bệnh nhân, những bệnh nhân này đều có những vết thương gây ra bởi những nguyên nhân khác nhau. Họ tiến hành chữa trị các vết thương này bằng mật ong và nhận thấy những vết thương bị phỏng được chữa khỏi một cách nhanh chóng hơn hẳn các vết thương gây bởi những nguyên nhân khác. Từ đó các nhà nghiên cứu này đưa ra được một kết luận rằng :

Mật ong nguyên chất giúp các vết thương do phỏng nhanh chóng lành lại.

 

3) Cách Trị Phỏng Bằng Mật Ong Rừng U Minh hiệu quả :

Bước 1 : Rửa thật sạch vết phỏng bằng nước.

Bước 2 : Thoa một lớp mật ong rừng nguyên chất nhè nhẹ lên vết phỏng như một lớp kem dưỡng da.

Bước 3 : Dùng băng gạc để băng lại.

Bước 4 : Thay băng và thoa mật ong 2-3 lần/ ngày cho đến khi vết phỏng lành hẳn.

 

LƯU Ý :

  • CHỈ SỬ DỤNG MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT ĐỂ TRỊ NHỮNG VẾT PHỎNG NHẸ.
  • NÊN SỬ DỤNG MẬT ONG NGUYÊN CHẤT 100% CÓ NGUỒN GỐC TỪ THIÊN NHIÊN ĐỂ  VIÊC TRỊ NHỮNG VẾT PHỎNG ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT.

Leave a Reply