Dùng mật ong thay đường cát, nguyên liệu thay thế tốt cho sức khỏe, tại sao không?

Dùng mật ong nguyên chất thay thế cho đường cát là một xu hướng trên thế giới đang được thực hiện nhiều ở các nước phát triển ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông. Sử dụng mật ong thay thế đường cát là một giải pháp hay để bảo vệ sức khỏe mà chúng ta nên quan tâm.

 

Từ xa xưa, chúng ta sử dụng đường cát như là một giải pháp nhanh nhất để cơ thể bổ sung năng lượng cũng như tăng độ ngọt cho các món ăn, thức uống. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều đường cát đôi khi mang lại nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe.

 

 

 

Dùng mật ong thay đường cát là giải pháp tốt cho sức khỏe.

 

1) Vì Sao Chúng Ta Không Nên Dùng Nhiều Đường Cát ?

 

Đường cát được chúng ta sử dụng gần như mỗi ngày trong cuộc sống.  Để cơ thể có thể chuyển hóa đường cát thành năng lượng duy trì những hoạt động của cơ thể thì cần có enzim insulin có trong tuyến tụy của chúng ta giúp chuyển hóa đường cát thành Glucozo. 

Tuy nhiên, Glucozo có trong cơ thể là hữu hạn. Nếu sử dụng quá nhiều đường cát thì có nguy cơ bị rối loạn insulin gây ra bệnh tiểu đường nguy hiểm. Từ Tiểu đường có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như : Tăng huyết áp, suy thận, đột quỵ, nhồi máu cơ tim,… thậm chí là liệt dương.

 

2) Xu hướng dùng mật ong thay thế đường cát ở các quốc gia phát triển :

 

Các nước phát triển ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Ả RẬP hàng năm nhập khẩu rất nhiều mật ong từ nước ngoài. Riêng Việt Nam, họ nhập khẩu khoảng hơn 20.000 tấn mật ong / năm. Điều này cho thấy thói quen sử dụng mật ong thay thế được các ở những quốc gia này.

 

Thay vì pha một ly sinh tố, nước chanh bằng đường, người ta pha bằng 1-2 muỗng cà phê mật ong. Vừa đảm bảo độ ngọt cho thức uống, vừa đảm bảo tốt cho sức khỏe. Trong mật ong có chứa 2 loại đường là đường glucozo và đường fructozo. Cơ thể không cần tiết ra insulin để phân giải đường cát mà có thể hấp thụ trực tiếp đường glucozo và fructozo từ mật ong nguyên chất.

 

Việc đường trong mật ong được hấp thụ trực tiếp mà không qua chuyển hóa giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường và các biến chứng nguy hiểm của nó. Ngoài ra, mật ong còn cung cấp nhiều vi chất thiết yếu cho cơ thể như các vitamin, khoáng chất,… 

 

3) Một vài thức uống giúp tăng cường sức khỏe từ mật ong nguyên chất :

 

+ Một ly mật ong pha nước ấm vào buổi sáng giúp cung cấp năng lượng cho ngày mới, tăng cường hệ tiêu hóa và miễn dịch. 

 

 

 

Uống nước cam mật ong đều đặn 3-4 lần mỗi tuần giúp da dẻ hồng hào nhờ được bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu.

 

Nước chanh mật ong được xem là một phương thức kỳ diệu để thanh lọc cơ thể, giúp cho nhiều người giảm cân thành công. Chanh mật ong giúp chúng ta có một làn da sáng, hơi thở thơm mát, có được một cơ thể dẻo dai và khỏe khoắn.

 

 

Một ly sữa mật ong trước khi đi ngủ giúp chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ, có được một giấc ngủ chất lượng.

 

Leave a Reply