Mật Ong Tươi Nguyên – Cách Trị Mụn Từ Thiên Nhiên – [Nabofo 01]

Cách trị mụn bằng mật ong rừng là một phương pháp vô cùng hiệu quả mà không phải ai trong chúng ta đều biết.
Người Hy Lạp cổ xưa dùng mật ong để chữa lành các vết thương ngoài da. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng kháng viêm, điều đó giúp ta điều trị mụn theo một cách tự nhiên, đặc biệt là những dạng mụn dễ bị nhiễm trùng như : mụn trứng cá, mụn cám, mụn đầu đen,…

Mụn hình thành như thế nào?

Mụn hình thành là do tình trạng các nang lông bị tắc nghẽn tạo thành các vết sưng, vi khuẩn sẽ hội tụ lại ở lỗ chân lông của vết sưng, gây nhiễm trùng, mụn sưng tấy gây đau nhứt, mưng mủ vô cùng khó chịu và mất thẩm mỹ.

Có cách nào trị và ngăn ngừa mụn?

Đó là sử dụng mật ong nguyên chất để trị mụn. Khi ta thoa mật ong tươi nguyên lên vết mụn. Mụn sẽ sưng lên từ từ, sau đó các nhân mụn dễ dàng bị đẩy ra, các tế bào cũ sẽ nhanh chóng phát triển trở lại nhờ tác dụng tăng cường liền sẹo của mật ong. Mật ong có tính kháng khuẩn cao nên được dùng như một chất để băng bó vết thương về da. Đường trong mật ong tiếp xúc với chất dịch từ vết thương của mụn sẽ tạo ra hydrogen peroxide, yếu tố làm tăng tốc độ phục hồi vết mụn, da sẽ nhanh chóng liền lại và không để lại sẹo.

Lưu ý: Cần lưu ý rằng phương pháp điều trị bằng mật ong tươi nguyên đòi hỏi sự kiên nhẫn, đều đặn, không nôn nóng. Phải quyết tâm với phương pháp trị mụn bằng mật ong thì mới mang lại một kết quả như mong muốn.

Leave a Reply