Mua Trúng Mật Ong Giả Mà Mừng Như Bắt Được Vàng

Chào bạn!

“Mua trúng mật ong giả mà sao lại mừng”?

Đó có phải là thắc mắc của bạn khi đọc tiêu đề bài viết này không?

Hẳn bạn đang nghĩ: lạ nhỉ, thời này người ta tìm mật ong thật, mật ong rừng, mật ong xịn, mật ong nguyên chất,… chứ ai lại muốn mua phải Mật ong giả làm gì đâu.

 

Chai Mật ong “Đểu” mà Tín vô tình gặp được.

Để Tín giải thích cho bạn. Thời nay, mật ong có rất nhiều trên thị trường (Tất nhiên là Tín đang nói mật ong thật), trong đó đa số là các loại mật ong nuôi từ ong nuôi trong thùng, một số ít là mật ong rừng thiên nhiên hoang dã. Sản lượng mật ong nuôi rất nhiều, mật ong rừng thì hiếm,… nên thời nay, đa số người ta tìm cách làm đểu “Mật ong rừng” (Kiểu như mật ong nuôi pha tí mật ong rừng rồi bảo là mật ong rừng chẳng hạn).

***Để phân biệt rõ về Mật ong Rừng và Mật Ong Nuôi, mời bạn xem bài này:

So sánh Mật ong rừng tràm U Minh và Mật ong nuôi hoa Cafe của Nabofo làm từ đường hóa học – cực kỳ có hại cho sức khỏe. Do mật ong giả ít được bắt gặp nơi thành phố đông đúc, cũng như ít ai làm chuyện “Thất đức” đó làm gì nên để Tín gặp phải mật ong giả cũng chẳng dễ dàng. Bởi vậy mới nói là gặp phải mật ong giả mà mừng như bắt được vàng – Vì có cái để chia sẻ với các bạn.

Viễn cảnh mua phải Mật ong giả nó như thế này?

***Tín xin được kể câu chuyện của một người bạn (Anh G) mua phải mật ong giả và chia sẻ chai mật ong giả đó cho mình để mình thông tin cho mọi người cùng biết để phòng tránh***

Anh G đang đi trên đường quốc lộ, từ làng quê lên thành phố . Dọc đường, Anh G bắt gặp 1-2 người đang ngồi bán 1 xô, phía trên chất đầy tổ ong ruồi như mới vừa khai thác xuống… Anh G nhìn và tin tưởng. Anh G mua mật ong, người đó vội rót mật ong ở dưới đáy xô vào chai, không quên đánh lạc hướng “Mật này em mới vắt từ tổ xuống”…

Anh G cũng tin và không để ý. Anh G xin số điện thoại người này vì định mua mật ong lâu dài “Mật ong ruồi” – Người này bảo em ở quê không xài điện thoại (Quả là có điều mờ ám ở đây!) 

Lúc tới thành phố rồi, Anh G lấy chai mật ruồi ra khoe với bạn thì mới tá hỏa là “Mật ong giả” – Mùi đường mía đậm đặc, thứ mùi mà bạn dễ dàng bắt gặp khi ăn bánh mứt.

*** Bởi vậy, khi mua mật ong. Bạn cần biết rõ người bán mật ong cho bạn là ai. Người bán mật ong uy tín sẽ không ngần ngại cho bạn số liên lạc, thông tin của họ. Còn những trường hợp mờ ám, không rõ thông tin nguồn gốc, thì bạn nên “Cẩn Thận”.

Leave a Reply