Nên pha Mật Ong rừng U Minh với nước nóng, nước ấm hay nước lạnh?

Chào bạn!

Mật ong là một loại sản vật từ thiên nhiên mà chúng ta dùng mỗi ngày. Bạn có thể dùng mật ong để tạo ra các món ăn ngon, các bài thuốc chất lượng, các món nước giải khát tuyệt vời.

Cách sử dụng mật ong dễ dàng nhất phải nói đến đó là: Pha với nước, thưởng thức trực tiếp.

Tín gần đây cũng thường được bạn bè, người thân và các khách hàng thân yêu hỏi là:

 

Nên pha mật ong rừng với nước nóng hay nước lạnh?

Đây là câu hỏi mà mình trả lời rất nhiều nhiều lần rồi. Sẵn đây, mình tổng hợp lại một bài viết cho đầy đủ, cụ thể và chi tiết.

  1. TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN PHA MẬT ONG VỚI NƯỚC NÓNG, NƯỚC SÔI:

Không pha mật ong nguyên chất với nước nóng trên 40 độ C.

Đó là điều đầu tiên mà mình phải nhấn mạnh.

Mật ong nguyên chất, mật ong rừng, mật ong nuôi: Đều chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, các vitamin A,C, các men và khoáng chất quý giá,… thiết yếu cho cơ thể. Khi gặp nhiệt độ cao, các vitamin và dưỡng chất này sẽ bị phá hủy. Từ đó mất đi công dụng kì diệu của mật ong ít nhiều.

 Chỉ nên pha mật ong nguyên chất với nước ấm 30-40 độ C hoặc nước nguội, nước lạnh mà thôi.

  1. Pha Mật Ong Nguyên Chất Với Nước Ấm Sẽ Ngon Hơn.

 

Mỗi loại mật ong nguyên chất, dù là từ rừng U Minh, rừng Tây Nguyên, hay nuôi ở bất cứ đâu thì đều có những hương vị rất khác nhau.

 

Pha mật ong với Nước Ấm sẽ làm mật ong của chúng ta trở nên thơm hơn, mùi vị ngon hơn hẳn so với việc chỉ pha với nước lạnh. Đây là cảm nhận qua nhiều năm sử dụng Mật Ong Nguyên Chất của Tín. Bạn hãy thử xem nhé.

Bạn có thể làm nước ấm bằng cách pha nước nóng với nước nguội/nước lạnh theo tỉ lệ phù hợp. Nước ấm được cho là vừa đủ khi pha mật ong là ở 30-40 độ C. Tay chúng ta chạm vào li nước ấm sẽ cảm thấy ấm ấm, không bị nóng quá mà rút tay ra.

 Thêm nữa là, khi uống mật ong nước ấm vào buổi sáng sẽ tốt hơn cho cơ thể, giúp cơ thể dễ hấp thu, bắt đầu một ngày mới làm việc hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Leave a Reply