Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Sử Dụng Mật Ong

Hi bạn !

Mật ong rừng U Minh cũng như các loại mật ong khác là một loại thực phẩm bổ dưỡng với nhiều công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, cái gì cũng vậy, phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng thì mới có hiệu quả được. Trong việc sử dụng mật ong, sẽ có một vài sai lầm mà chúng ta không biết nên vô tình mắc phải, xin chia sẻ với các bạn để chúng ta cùng tránh mắc phải nhé.

 

Sử dụng mật ong quá liều sẽ gây phản tác dụng

 

Để việc sử dụng mật ong mang lại tác dụng cao, nên tránh những sai lầm sau :

 

1) Dùng mật ong quá liều :

Mật ong tuy là một liều thuốc quý cho sức khỏe, nhưng việc sử dụng mật ong đòi hỏi phải đúng liều lượng, đặc biệt là với những ai sử dụng mật ong để giảm cân hay chữa một số bệnh như : ho, đau họng, tiểu đường,…

Mỗi ngày, chúng ta nên sử dụng từ 10g đến 30g mật ong rừng ( từ khoảng 1 tới 3 muỗng) là tốt nhất cho sức khỏe, không nên dùng quá

liều. Việc sử dụng mật ong quá liều sẽ dễ khiến ta bị tăng cân, bị say mật ong, gây khó chịu dạ dày,…

Mùa hè là thời điểm tốt nhất để sử dụng mật ong, sử dụng mật ong thường xuyên giúp cơ thể ta được giải độc, sức khỏe được tăng cường, nhuận trường, giảm nguy cơ bị đột quỵ.

 

2) Uống mật ong lúc đói :

Mỗi sáng sớm khi thức dậy, bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng một ly chanh nóng pha mật ong rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể và giảm cân. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn cảm thấy quá đói thì điều này chưa thật sự thích hợp. Bởi vì khi bạn uống một ly mật ong, lượng đường glucose sẽ khó được cơ thể hấp thụ.

Ngoài ra, nếu bắt đầu ngày mới ngay bằng nước mật ong, thận của chúng ta sẽ phải làm việc nặng nề và ì ạch, dẫn đến chức năng bài tiết nước tiểu và thải độc trong ngày kém hiệu quả hơn. Sự trao đổi chất sẽ không hiệu quả.

Vậy, chúng ta phải làm gì khi cần uống chanh ấm mật ong vào buổi sáng ?

Tốt nhất, hãy bắt đầu buổi sáng bằng một ly nước ấm trước, khi vừa thức dậy. Sau đó đi vệ sinh cơ thể chừng 10 phút sau là có thể uống một ly chanh ấm pha mật ong để thực hiện kế hoạch giảm cân, làm đẹp da được rồi.

 

 

3) Pha mật ong với nước sôi :

Sử dụng mật ong tốt nhất là nên pha với nước ấm khoảng 35 độ C. Đừng pha với nước sôi đang bốc hơi nghi ngút nhé !

Mật ong là một loại thực phẩm rất giàu enzyme, vitamin và các loại khoáng chất, nhưng nếu pha mật ong với nước sôi, các chất dinh dưỡng quý trong mật ong sẽ bị biến chất hay mất đi, màu sắc sẽ không còn và mùi vị sẽ mất đi sự tươi nguyên.

Tùy vào tình trạng cơ thể mà bạn có thể uống mật ong một cách phù hợp hơn. Nếu cơ thể đang nóng, bạn có thể chờ ly mật ong rừng U Minh của chúng ta nguội nguội đi một chút rồi hẵng uống. Còn nếu cơ thể đang lạnh, uống ngay nước mật ong đang ấm cho khỏe.

 

4) Kết hợp mật ong với những thực phẩm kỵ :

Mật ong là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Theo Đông Y, mật ong mang tính : cam ôn và úng khí.

Điều này khiến mật ong kỵ những chất mang tính : vi ôn, tân tán như hành tỏi sống.

Tân tán thì hao khí, úng khí thì háo khí. Hai chất đối chọi với nhau khi gặp nhau tất sinh điên cuồng, uất nhiệt, trướng bụng,…

Nếu uống mật ong với sắn dây, sẽ khiến cơ thể bị ngứa ngáy, khó chịu

.

 

Leave a Reply